H.E Trungram Gyaltrul Rinpoche, PhD

Rinpoche-in-nature

Trungram Gyaltrul rinpoche được công nhận là một hoá thân của vị hành giả vĩ đại Milarepa. Ngài được biết đến như là học giả, bậc thầy và thiền sư của hàng ngàn học trò trên thế giới, Rinpoche cũng là một trong những vị lạt ma tái sinh đầu tiên nhận bằng Tiến sĩ ở phương tây. Ngài đã hoàn thành học vị tiến sỹ về lĩnh vực Phật giáo Ấn Độ – Tây Tạng của đại học Havard năm 2004

Ngài cũng là người đứng đầu truyền thừa Trungram, tu viện, các trung tâm thiền tập, trường học, trung tâm phật pháp và các nhóm tu tập ở khắp nơi trên thế giới. Ngài là một trong những vị lạt ma tái sinh cao nhất của truyền thừa Karma Kagyu, ngài cũng nhận sự truyền trao sâu rộng từ dòng truyền thừa Cổ Mật Ngyingma.

Rinpoche giảng dạy theo một sự hoà quyện đặc biệt giữa tuệ giác của phương đông và hiểu biết của phương tây. Là một học giả về tiếng Phạn và tiếng Tạng, Rinpoche đặt nền tảng những giáo lý của ngài vào sự nhận thức – con đường kết hợp giữa phương pháp thiền siêu việt và sự nghiên cứu, học hỏi những điểm cốt lõi của Đạo Phật.

Rinpoche sáng lập “Dharmakaya” như một chương trình phi lợi nhuận ở New York để quảng bá đời sống an lành thông qua những thông điệp của mình. Ngài cũng xây dựng trung tâm Milarepa gần New York, đây là trung tâm nhập thất cũng như nơi giảng dạy tại một khu rừng xinh đẹp vượt ra khỏi sự bận rộn của đời sống hàng ngày.

Để biết thêm về Trungram Gyaltrul Rinpoche, mời quý vị theo link sau:

http://dharmakaya.org