12107848_495880870579707_8508037266296418799_n

Khoá Tu Đã Hoàn Mãn Tốt Đẹp

Khoá tu đã kêt thúc ngày 15 tháng 10. Cả lớp học có khoảng 75 học viên, trong đó có 25 người đến từ Việt Nam. Lớp học có gần 100% người đạt dấu hiệu bên trong và bên ngoài của sự thành tựu pháp tu Phowa. Mọi người đều rất hoan hỷ và mong muốn được duy trì pháp tu tập tại nhà hàng tháng. Cách hướng dẫn thiền của Rinpoche rất đơn giản, có thể áp dụng linh hoạt vào sự thực hành của mỗi người.

Tất cả học viên xin gửi lời cảm ơn tới các nhân duyên quý báu sau ạ:
Cảm ơn Dupseng Rinpoche đã từ bi giảng pháp
Gia đình cô Thi Phuong Mai Nguyen đã thỉnh cầu pháp tu Phowa tới Rinpoche cũng như là nhà Mạnh Thường Quân chính của khoá tu,
Cảm ơn Cô Ussanee Punpeng  Twisuk Punpeng và các bạn là nhà tài trợ và tổ chức chính ở bên Thái,
Ha Phuong Tran người tổ chức chính bên phía Việt Nam,
Em Duong Duy Khoa là người phiên dịch, anh Kai Troc là Người quay Phim… và cảm ơn tất cả các học viên đã nỗ lực và kiên trì tu tập.
Nguyện cầu tất cả chúng ta sẽ tinh tấn tu tập Pháp Bảo, Bồ Đề Tâm kiên cố và xin hồi hướng hết công đức tới chúng sanh và Phật Quả.

Pháp Tu Phowa

Phowa là một pháp tu Kim Cang Thừa, được gọi là pháp thực hành sự chết tỉnh thức, hay còn gọi là: “chuyển di tâm thức vào giờ phút cận tử nghiệp” Phowa là con đường đầy năng lực để đạt tới giải thoát khỏi luân hồi.

Phowa bao hàm tất cả các pháp tu khác nhằm đạt tới giải thoát (khỏi khổ đau của luân hồi). Có nhiều pháp tu Phowa, tên của Pháp Phowa lần này là: “Ngọn cỏ đứng thẳng”

Nhờ Pháp Phowa, vào lúc lâm chung, với phương tiện thiện xảo, chúng ta tỉnh thức chuyển di tâm thức ngay lập tức đi về cõi tịnh độ của Đức Phật A Di Đà, cõi Tịnh Độ của cực lạc bang Dewachen.

Dịch giả Marpa Lotsawa:

“Từ giờ trở đi, nếu con tu học và thực hành phowa hết lần này đến lần khác

Vậy khi, vào thời điểm của cái chết đến, con sẽ không sợ hãi.

Khi con đã quen với pháp thực hành phowa, thì vào giây phút lâm chung, con sẽ có đầy đủ tự tin…”

Dzongsar Khuyentse Rinpoche:

“Nếu ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng vẫn mua bảo hiểm. Tại sao ta lại không học một vài điều về cái chết và cách hành xử khi biết chắc chắn giờ phút đó sẽ đến…”

Dupsing Rinpoche:

Dupsing Rinpoche là vị thầy hướng dẫn thực hành, thầy đã hoàn thành khoá tu mật thất 3 năm 3 tháng với Sharab Gyalsent Rinpoche và  tốt nghiệp với bằng thạc sỹ của trường đại học Cambridge.

Ngày 27 tháng 5 đến ngày 10 tháng 8 năm 2002, Rinpoche đã tham dự một khoá tu đặc biệt tại Dhagpo Kundreul Ling ở Pháp cùng với Đức Gyalwa Karmapa Trinley Thaye Dorje, Gyaltrul Rinpoche va Nendo Rinpoche do bậc thầy kinh nghiệm Khenchen Trinley Paljor Rinpoche hướng dẫn. Khenchen Rinpoche đã truyền “6 Pháp Du Già của Naropa”

Rinpoche tu học và nhận pháp từ nhỏ tới lớn lần lượt với các bậc thầy khác như là Shangpa Rinpoche, Sharma Rinpoche, Bokar Rinpoche,  Đức Dalai Lama, Trusik Rinpoche…

Từ năm 2002 trở đi, Rinpoche đã thường xuyên tới thăm các nước Bắc Mỹ, Châu Âu và các nước châu Á khác ( trên 50 nước/ thành phố mỗi năm), thầy giảng dạy giáo pháp của Đức Phật Thích ca Mâu Ni, nguồn gốc của những hạnh phúc tạm thời và lâu dài.

Rinpoche thường nói như vầy với các học trò : “ Nếu các con hạnh phúc, thì ta cũng hạnh phúc”

Để đọc thêm về thầy, mời quý vị tra cứu:

http://dupsing.org

Chương Trình tu học Phowa

Địa Điểm: trung tâm Phật Pháp (The Pine Resort) gần sân bay Dongmuong Bangkok.

Thời Gian: Từ trưa ngày 9 đến tối ngày 15 tháng 10

Ngôn ngữ: Tiếng Anh, được dịch ra Tiếng Việt và Tiếng Thái

Phí tu học:

Phí phổ thông: 5000 Bath (~150$)

Phí nhà tài trợ: 7000 Bath (~200$)

Phí trên đã bao gồm toàn bộ các chi phí khoá tu như tài liệu học, chi phí phòng ở và lương thực trong 7 ngày ở nơi tu học, chi phí trang trí Bàn Phật, cúng dường Tsok, cúng dường thầy. Khi quý vị đóng góp theo phí nhà tài trợ, số tiền của quý vị sẽ được dùng để giúp đỡ các học viên Việt Nam khác sang tham dự khoá tu.

( Khoá tu Phowa ban đầu được tổ chức ở TPHCM cho người Việt tuy nhiên vì một số nhân duyên chưa hội đủ, khoá tu đã phải chuyển qua Bangkok. Vì lý do trên, học viên Việt Nam tham dự khoá tu sẽ được ban tổ chức hỗ trợ về mọi mặt. Khi chi phí đi lại và chi phí tham dự khoá tu trở nên nhiêu hơn dự tính của các bạn, xin hãy liên lạc với chúng tôi ở địa chỉ email Hà Phương: lemmuns@gmail.com)

Đăng ký tham dự khoá tu:

Tiếng Việt:

Hà Phương

email: lemmuns@gmail.com

Tiếng Anh:

Jinpa

email: events@dharma-elearning.net

Các chi phí khác:

Học viên tham dự khoá tu xin hãy mau chóng book vé máy bay sang Bangkok, các hãng máy bay giá rẻ bao gồm: airasia, jetstar và vietjet air. Ban tổ chức sẽ gửi xe đón đoàn Việt Nam sang tham dự khoá tu. Vé máy bay nên book sáng ngày 9 tới Bangkok và về lại Việt Nam tối ngày 15.

Thư Viện Karma Kagyu