Vào ngày 4/2, Sang dự định bắt xe khách từ Vũng Tàu về Thanh Hóa để ăn Tết. Bị nhỡ xe nên Sang thuê một phòng tại nhà nghỉ Thanh Thảo ở huyện Tân Thành (Vũng Tàu) để chờ chuyến xe ngày mai. Sáng 5/2, khi đi ăn sáng, Sang phát hiện bị mất ví, trong đó có giấy tờ tùy thân và số tiền hơn 17 triệu đồng. Đây là số tiền Sang tích góp cả năm để về quê ăn Tết với gia đình.

Văn Sang bật khóc vì mất sạch đồ đạc, tiền bạc để về nhà. Thấy thương cho hoàn cảnh của Sang, chị Thảo – chủ nhà nghỉ đã đăng thông tin lên Facebook và nhanh chóng được lan truyền. Nhiều người khi biết tin đã liên hệ qua chị Thảo với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ Sang. Đến chiều 5/2, một cặp vợ chồng người miền Tây, thuê trọ, làm công việc bắt ba khía gần đó đọc được thông tin đã mang chiếc ví nhặt được để trả lại người bị mất.

Cuộc gặp gỡ giữa Sang và vợ chồng chú Phước diễn ra thân tình, cởi mở với sự chứng kiến của nhiều người. Sang đã nhận lại được số tiền đánh rơi cùng giấy tờ tùy thân.

Chị Thảo – người giúp đỡ Sang đăng thông tin cho biết, khi có nhiều người liên hệ chị để giúp đỡ, Sang nói sẽ không nhận vì sợ bị cho là dựng chuyện để “kiếm thêm”. Chị chủ nhà nghỉ phân trần: “Lý do tôi đăng tải thông tin là để người nhặt được của rơi trả lại, không phải để kêu gọi mọi người giúp đỡ. Thấy hoàn cảnh của em nó vừa tội, vừa thương nên tôi mới giúp đỡ như thế”. Chị Thảo cho biết vì lo lắng và vui thay cho Sang nên cả ngày không ăn uống, không làm được việc, đến tận 4h sáng vẫn chưa ngủ được.

“Gia đình ở miền Tây làm công ăn lương mà không tham lam. Lòng tốt của gia đình anh chị chúng tôi cùng cộng đồng mạng luôn biết ơn”, chị Thảo nói.

Văn Sang nhận lại được 17,5 triệu đồng nhờ sự giúp đỡ của chủ nhà nghỉ (áo đỏ) và vợ chồng anh Phước (ngoài cùng bên phải).

Văn Sang nhận lại được 17,5 triệu đồng nhờ sự giúp đỡ của chủ nhà nghỉ (áo đỏ) và vợ chồng anh Phước (ngoài cùng bên phải).

Sang bày tỏ xúc động và cảm ơn sâu sắc vì sự giúp đỡ nhiệt tình và chân thành của người dân. Sang đã lên xe về Thanh Hóa và mong muốn có dịp quay lại cảm ơn cặp vợ chồng đã trả lại ví.

Câu chuyện nhặt được của rơi trả lại người đánh mất này nhanh chóng được chia sẻ. Nhiều người ví nó như truyện cổ tích giữa đời thường. Bạn Quỳnh Giang chia sẻ: “Thật xúc động khi đọc được câu chuyện ý nghĩa. Giữa cuộc sống hiện đại, cuộc sống của nhiều người khó khăn nhưng họ vẫn luôn sống tốt với một tấm lòng giàu nhân văn”.

“Giáp Tết mà đọc được những câu chuyện ý nghĩa như thế này thấy rất cảm động. Chị chủ nhà nghỉ sống rất nhiệt tình và cặp vợ chồng lao động kia rất thật thà. Những giá trị sống đơn giản chỉ là cách chúng ta đối xử với nhau như thế thôi”, một bạn xúc động bày tỏ.

 theo báo vnexpress