Giới Thiệu

Truyền Thừa Karma Kagyu

Kagyu được coi là truyền thừa “ khẩu truyền”. Trong khi một số truyền thống khác của Tây Tạng rất nhấn mạnh việc học giáo lý trước khi thực hành. Truyền thừa Kagyu đặt niềm tin tưởng nơi khả năng chứng ngộ của hành giả qua việc thực hành pháp và những kinh nghiệm trực tiếp. Do đó, mối liên hệ giữa thầy và trò trong truyền thừa kagyu là yếu tố quan trọng trong sự thành tựu của hành giả.

Những Đạo sư ban đầu của truyền thừa Kagyu là Tilopa, Naropa, Marpa, Milarepa và Gampopa – họ đã lựa xếp giáo những giáo pháp vi diệu của Đức Phật và tạo thành những phương pháp thực hành, một trong những phương pháp trực tiếp và hiệu quả nhất trong số những giáo pháp của đạo phật hiện nay, nhằm đưa đến sự tiến bộ tâm linh nhanh chóng trên con đường đạo. Bắt đầu từ thế kỷ thứ 12, Các bậc lãnh đạo tâm linh truyền thừa Kagyu đã công nhận tái sinh của Karmapa thứ nhất, Karmapa Dusum Khuyenpa. Đây là bước ngoặt đánh dấu sự hướng dẫn tâm linh được truyền đi không gián đoạn bởi các bậc đạo sư giác ngộ tái sinh từ đó cho tới tận ngày nay.

Theo Dharmakaya – Trungram Rinpoche.

Thư Viện

Thư viện là nơi dịch/thu thập những tài liệu cần thiết, qua đó giới thiệu với bạn đọc về truyền thừa Karma Kagyu; hỗ trợ tài liệu cho các Phật tử có mong muốn tu tập và giúp sức các đạo sư khi họ truyền và giảng pháp cho người Việt.

Đạo Sư

Karmapa Thứ 17 – Trinlay Thaye Dorje

Karmapa Thứ 17 – Trinlay Thaye Dorje

 Tiểu Sử Karmapa Trinley Thaye Dorje Từ thời thơ ấu ở Tây Tạng cho đến khi trở thành một vị Thầy hướng dẫn giáo Pháp cho nhân loại trên khắp địa cầu, từ các bản văn truyền thống đến các phương tiện đại chúng, câu chuyện về cuộc đời của Ngài Thaye Dorje, Đức Gyalwa...

Sharma Rinpoche

Sharma Rinpoche

 Shamar Rinpoche Là một hoá thân của đức Phật A di đà – Kunzig Shamar Rinpoche là người có tầm quan trọng thứ hai, sau Gyalwa Karmapa trong dòng truyền thừa Karma Kagyu. Đức Shamar Rinpoche đầu tiên, Khedrup Trakpe Senge (1283-1349), là học trò của Karmapa đời...

Jamgon Kongtrul Rinpoche

Jamgon Kongtrul Rinpoche

Jamgon Kungtrul thứ 3 là một hành giả, đạo sư, người hướng dẫn và một con người mẫu mực. Những gì ngài làm cho giáo pháp và chúng sinh được trải rộng khắp Châu Âu và Châu Á. Lòng sùng mộ của ngài tới đạo sư gốc là Karmapa 16 là toàn hảo và là một hình mẫu cho sự gắn kết giữ thầy và trò.

Trungram Gyaltrul Rinpoche

Trungram Gyaltrul Rinpoche

H.E Trungram Gyaltrul Rinpoche, PhD Trungram Gyaltrul rinpoche được công nhận là hoá thân của vị hành giả vĩ đại Milarepa. Ngài được biết đến như là học giả, bậc thầy và thiền sư của hàng ngàn học trò trên thế giới, Rinpoche cũng là một trong những vị lạt ma tái sinh...

Gendun Rinpoche, Cuộc Đời và Sự Hoằng Pháp (phần 1)

Gendun Rinpoche, Cuộc Đời và Sự Hoằng Pháp (phần 1)

Gendun Rinpoche sinh ra vào năm 1918, vào năm thổ theo lịch tạng, gần Singka Dzong, “ khu rừng sáng suốt” gần ngọn núi cao 15,000 feet, thuộc tỉnh Nangchen của Kham phía đông Tây Tạng. Người dân ở Kham nổi tiếng là dũng cảm và chân thật. Rất nhiều người trong số họ đã chọn con đường trở thành yogi và cống hiến cả đời mình cho việc hành thiền nghiêm mật.